Bạn có biết?
Hạt ý dĩ còn được tận dụng để chế biến các món ăn trong bữa cơm thường ngày. Thỉnh thoảng bạn có thể nấu cơm bằng hạt ý dĩ để thay thế món cơm bằng gạo tẻ thường ngày để đổi khẩu vị mà tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- Hạt ý dĩ.
- Có thể chuẩn bị thêm hạt sen hoặc loại hạt khác tùy sở thích.
Cách nấu "cơm" hạt ý dĩ:
Trước khi nấu ngâm hạt ý dĩ trong nước khoảng 3 đến 4 tiếng
- Rửa sạch hạt ý dĩ, để ráo rồi cho vào nồi và đổ nước vừa đủ.
- Đun sôi nồi cơm ý, sau đó khía nhỏ lửa, ngậm nắp và nấu trong 25 phút.
- Bạn có thể nấu cơm ý dĩ bằng nồi cơm điện và cách thực hiện cũng như khi nấu cơm gạo tẻ bình thường, tuy nhiên thời gian để cho ý dĩ chín sẽ lâu hơn gạo tẻ.
- Có thể nấu kết hợp với gạo tẻ hoặc hạt sen hoặc một số loại khác.
Nhận xét
Đăng nhận xét